Về Nhật Ký Nấu Ăn

Đã hơn 1 năm kể từ khi Covid 19 xuất hiện tại Vũ Hán dịch bệnh này đã ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của đại đa số dân số trên thế giới. Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, một số quốc gia đã phải ban hành những lệnh giới nghiêm, dân chúng không được ra ngoài khi không cần thiết. Chúng ta, từ cuộc sống hối hả lúc trước chuyển sang cuộc sống chậm rãi đi kèm với tâm trạng lo lắng và bất an. Nhiều ngành nghề đã phải chuyển sang làm việc online hoặc tạm thời nghỉ dài hạn với đồng lương vô cùng hạn hẹp. Dịch bệnh đã đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Thật chua xót khi chứng kiến những người phải mất người thân, bạn bè, những người tay trắng chỉ sau một đêm…

Dịch bệnh đã mang đến nhiều tang thương cho nhân loại, nhưng cũng nhờ có nó chúng ta có thể giành nhiều thời gian hơn cho những người thân trong gia đình. Trong lúc hiểm nguy thì gia đình chính là chỗ dựa vững chắc nhất. Và, những bữa cơm gia đình đóng vai trò là một trong những chất kết dính những thành viên với nhau. Chính vì vậy, nhật ký món ăn ra đời nhằm góp phần nâng cao chất lượng cũng như đa dạng hóa các bữa ăn gia đình, là nơi chia sẻ những kiến thức về ẩm thực của cá nhân đến với nhiều người.

Để tiện cho nhu cầu của từng đọc giả, các món ăn trong blog này được chia thành hai trường phái món Âu và món Á. Với từng trường phái sẽ chia thành ba mục chính là món khai vị, món chính và món tráng miệng. Mong mọi người đón xem và hoan nghênh ý kiến đóng góp từ đọc giả!