Ba Cách Rã Đông Thực Phẩm An Toàn

Sau thời gian bảo quản đông lạnh thực phẩm cần được rã đông để dễ dàng chế biến. Nếu rã đông sai cách sẽ khiến thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn. Điều này không những ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn mà còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe của chúng ta. Như ta đã biết thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn trong khu vực nhiệt độ từ 5 đến 63 độ C, thực phẩm để ở ngoài càng lâu thì càng nhiều vi khuẩn xâm nhập, do đó chúng phải được đưa ra ngoài khu vực nhiệt độ nguy hiểm này càng nhanh càng tốt. Sau đây là ba cách rã đông thực phẩm an toàn.

1. Rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh

Đây là phương pháp tối ưu nhất và an toàn nhất để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên phương pháp này tốn khá nhiều thời gian. Phụ thuộc vào từng loại thực phẩm mà chúng cần thời gian khác nhau để rã đông thông thường là từ 12 đến 24 tiếng.

2. Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Cách rã đông này rất nhanh và tiện lợi. Mặc dù vậy thực phẩm phải được chế biến ngay sau khi bỏ ra ngoài lò vi sóng.

3. Rã đông bằng nước nóng

Thực phẩm được rã đông tại 140 độ C. Đầu tiên thực phẩm cần rã đông phải được bọc kín trong túi đựng thực phẩm. Đun một nồi nước cho sôi rồi tắt lửa. Sau đó ta nhúng thực phẩm vào trong nồi nước đó. Thực phẩm sẽ được rã đông sau tầm 10 đến 20 phút. Ta có thể thấy lớp ngoài của thực phẩm bị chín nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng hay an toàn vệ sinh của thực phẩm. Cũng giống như rã đông bằng lò vi sóng, thực phẩm cần phải chế biến ngay sau đó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s