Trà Sữa Nhà Làm

Cái câu “Trà sữa có bổ béo gì đâu mà mày uống lắm thế! ” chắc hẳn đã rất quen tai đối với các bạn trẻ. Ấy vậy mà các quán trà sữa cứ mọc lên như nấm, kể cả những quán đã ở trên thị trường bao nhiêu năm giờ vẫn tiếp tục tăng thêm chi nhánh. Có thể nói trường học, học sinh sinh viên ở đâu thì nhất định sẽ có quán trà sữa ngay gần đó. Giá cốc trà sữa trân châu thường dao động từ 20.000 đến 70.000 đồng tùy từng quán và size cốc. Trà sữa truyền thống bao gồm hai thành phần chính là trà và sữa. Trà làm từ lá trà đen. Trà đen đậm vị hơn so với trà xanh. Nó có thể giữ nguyên hương vị trong thời gian khá dài thay vì 12 đến 18 tháng như ở trà xanh. Ở Trung Quốc người ta gọi là hồng trà (紅茶)dựa theo màu sắc của thức uống này. Còn sữa thì có thể là sữa bột, sữa tươi hoặc sữa đặc. Hai thành phần này kết hợp với nhau thêm chút đường là tạo thành một thức uống ngon đến kì lạ! Khi du nhập vào Việt Nam, trà sữa được sáng tạo thêm một số vị mới như trà sữa vị ca cao, trà sữa vị cam, trà sữa vị bạc hà,…Ngoài ra, trà sữa còn được cho thêm một số đồ để “nhai” gọi là topping. Topping thì vô cùng đa dạng. Có thể kể đến như trân châu đen, trân châu trắng, trân châu đường đen, thạch đủ màu, vv…

Để có một cốc trà sữa ngon theo tôi điều kiện tiên quyết là trà phải ngon. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta có kiến thức cũng như trình độ để nhận biết lá trà. Do vậy, khi chọn trà để pha trà sữa tôi thường thiên về “danh tiếng” của thương hiệu trà đó và cách mà họ bảo quản trà. Cũng giống như rượu vang, nếu không được bảo quản đúng cách thì dù lá trà đó có chất lượng đến mấy thì cũng mất đi mùi vị đáng có của nó. Tôi rất thích cách bảo quản hút chân không lá trà và sau đó lại được đặt trong hộp thép có hai tầng nắp đậy chắc chắn- bởi hiếm ai có thể uống hết cả một hộp trà một lúc và khi họ không uống hết thì lá trà vẫn cần tiếp tục bảo quản.

Hiện tại do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên rất nhiều nơi khách hàng không thể đặt trà sữa. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể làm trà sữa ở nhà mà không thua ngoài hàng. Các bạn hãy làm theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có

– Lá trà đen: 20g/ 2 thìa rưỡi

– Hộp sữa Vinamilk có đường : 360ml

– Nước: 1l/ 2 bát canh

– Đường: 30g/ 2 thìa đầy

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bỏ 20g lá trà vào túi lọc. Đun 1l nước sôi sau đó thả túi lọc vào. Để lửa nhỏ vừa.

ĐUN TRÀ

Bước 2: Sau khi đun trà được khoảng 5 phút ta hạ nhỏ lửa rồi tắt bếp. Đậy vung và ủ trà trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Ta cho 360 ml sữa tươi có đường vào khuấy đều và cho thêm 2 thìa đường đầy vào. Bỏ túi trà đi.

ĐỔ SỮA TƯƠI VÀO TRÀ

Bước 4: Trà có thể thưởng thức luôn hoặc để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh

BẢO QUẢN TRÀ SỮA

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Trà Sữa Nhà Làm”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s