Cách Thức Sử Dụng Dao Và Thớt

Chắc hẳn một số đọc giả sẽ cảm thấy hơi ngạc nhiên sao lại xuất hiện bài viết này. Chẳng phải dao và thớt là hai vật dụng quá thân thuộc và ai chả biết cách sử dụng chúng? Vâng, nếu bạn không gặp khó khăn gì cũng như quá thành thạo khi sử dụng hai vật dụng này thì hãy bỏ qua bài viết. Còn những ai cảm thấy tò mò thì hãy cùng tôi đào sâu chuyên đề này nhé!

Cách sử dụng dao

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem cách cầm dao. Cầm sao cho thật chắc chắn và an toàn nhỉ. Nào, bạn hãy cầm dao bằng tay thuận lên nhé!

Ngón cái tại vị trí cuống dao
Ba ngón- giữa, áp út và ngón út ta đặt ở vị trí cuống dao
Ngón trỏ duỗi thẳng hoặc hơi cụp vào và đặt tại vị trí cuống dao đối diện với ngón cái

Thật dễ dàng phải không nào? Đối với những bạn đã từng học môn bóng bàn thì cách thức cầm dao này còn dễ như ăn phở ấy chứ.

Còn tay kia thì sao?

Khi giữ nguyên liệu bạn hãy quặp các ngón tay vào trong nhé. Nó giống như tay gấu vậy. Cách này sẽ giúp các ngón tay của bạn an toàn trong quá trình cắt thái.

Cách thức sử dụng thớt

Những đầu bếp trải qua đào tạo đều biết rằng có đến sáu loại thớt: thớt màu trắng, vàng, xanh lá, xanh nước biển, đỏ, và nâu. Thớt màu trắng chuyên dùng các cho các sản phẩm từ sữa; màu vàng cho gia cầm, xanh lá cho rau, xanh nước biển cho thủy, hải sản, đỏ cho thịt đỏ và nâu cho nguyên liệu đã chín. Sự phân chia này tránh xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo. Vậy trong nhà chúng ta cũng nên sắm đến bảy loại thớt như này ư? Để giải quyết vấn đề hạn hẹp về chỗ để đồ và tiết kiệm chi phí trong gia đình chỉ cần sử dụng hai loại thớt là đủ. Một thớt chuyên thái thịt sống, và thớt còn lại cho rau và đồ chín.

Về vật liệu làm thớt, chúng ta thường thấy hai loại là thớt gỗ và thớt nhựa. Thớt gỗ khá đẹp về mặt mĩ quan cùng cảm giác chắc chắn trong khi đó thớt nhựa rẻ và không bị mốc sau quá trình sử dụng lâu. Một lời khuyên đến với bạn là hãy thay thớt gỗ ngay khi bạn thấy nó đã bắt đầu có dấu hiệu mốc nhé!

Ngoài ra, để tránh cho thớt bị dịch chuyển trong quá trình cắt thái, ta hãy kê nó trên một cái khăn sạch.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s